Chì cân mâm cân bằng động bánh xe ô tô CCM-05

Chì cân mâm cân bằng động bánh xe ô tô CCM-05 dùng để cân bằng động bánh xe hoặc mâm xe ô tô khi chạy tốc độ cao trên đường. Chì cân bằng động bánh xe ô tô CCM-05 rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ êm của xe khi đi ở vận tốc cao.

Điều này thấy rất rõ khi ô tô ở tốc cao mà bánh xe không được cân bằng động. Cảm giác này rất khó chịu cho tài xế và hành khách và nguy hiểm hơn cả có thể dẫn đến tai nạn. 

Lợi ích của việc cân mâm bấm chì (cân bằng động bánh xe)

Bạn sẽ thấy ở các bánh xe trên mâm của bánh ôtô có dán những miếng kim loại. Có bánh dán nhiều, có bánh dán ít, hoặc trên mép mâm có kẹp một đoạn sắt hình trụ. Những miếng kim loại đó có tác dụng gì? Nó có tác dụng cân bằng động bánh xe. Bởi trong quá trình gia công chế tạo mâm ô tô thì độ chính xác không hề tuyệt đối (run out), điều này cũng tương tự lốp xe. Khi kết hợp giữa 2 chi tiết này vào thì gây ra sai số tích lũy (tổng run out). Sai số này sẽ gây mất cân bằng động khi bánh xe làm việc (chạy trên đường tốc độ cao). Vì vậy khi lắp cụm bánh xe xong người ta thường đưa vào máy cân bằng động bánh xe để kiểm tra sự ổn định động của cụm bánh xe. Miếng kim loại đó có tác dụng tạo cân bằng khi bánh xe làm việc. Miếng kim loại này người ta thường hay gọi là chì cân mâm, chì cân bánh xe, chì cân bằng động bánh xe.

Khi nào cần cân bằng động bánh xe

  • Dễ dàng nhận thấy các hiện tượng sau khi ngồi trên ô tô (nhất là chạy tốc độ cao)
  • Tay lái có hiện tượng rung khi đang chạy với tốc độ cao trên đường tốt, bằng phẳng;
  • Hiện tượng rung ở ghế và sàn xe khi chạy với tốc độ cao trên đường tốt, bằng phẳng;
  • Hiện tượng bánh mòn bất thường.

Lợi ích của chì cân mâm, chì cân bằng động bánh xe ô tô CCM-05

  • Tạo sự cân bằng cho bánh xe, độ ổn định cho xe khi chạy tốc độ cao
  • Triệt tiêu sự rung lắc cho xe và tạo sự êm ái
  • Giúp lốp xe mòn điều và đúng quy luật

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Sản phẩm liên quan