Dụng cụ cầm tay chống cháy nổ là gì? Non-Sparking Tools - Ampco Safety Tools

Dụng cụ cầm tay chống cháy nổ là gì? Non-Sparking Tools - Ampco Safety Tools

Dụng cụ cầm tay chống cháy nổ là dụng cụ đặc biệt, liên quan đến an toàn tuyệt đối trong môi trường làm việc dễ gây hỏa hoạn.

Với dụng cụ chống cháy nổ hay còn gọi là dụng cụ không phát ra tia lửa (dụng cụ không đánh lửa) sẽ giảm thiếu tối đa nguy cơ cháy nổ trong khu vực dễ bắt lửa như: Khu vực ATEX (Atmosphere Explosible) hoặc lĩnh vực công nghiệp như: nhà máy lọc dầu, giàn hoan dầu mỏ ngoài biển khơi, kho lưu trữ xăng dầu – khí đốt, công nghiệp hóa chất, kho lưu trữ sơn và hóa chất sơn, vật liệu sơn (bình phun), kho lưu trữ xăng dầu, các mỏ than và kể cả các hầm chứa ngũ cốc…

Vậy dụng cụ cầm tay không đánh lửa là gì?

Dụng cụ không đánh lửa hoặc dụng cụ cầm tay an toàn khác nhiều so với các dụng cụ cầm tay thông thường khác dùng để sửa chữa trong các gara hoặc các xưởng cơ khí. Các dụng cụ cầm tay thông thường được làm bằng hợp kim thép crom vanadium có độ bền cao, một vật liệu không thích hợp để sử dụng trong các cơ sở có môi trường dễ cháy như dàn khoan dầu thì trên thực tế, nếu một cờ lê thép rơi trong môi trường như vậy có thể tạo ra tia lửa, do đó có thể gây ra nổ hoặc hỏa hoạn, gây nguy hiểm đến tính mạng của tất cả công nhân trong nhà xưởng.

Đây là lý do vì sao ở những khu vực có khí, bụi hoặc chất lỏng dễ cháy ta cần có những dụng cụ cầm tay đặc biệt này để làm việc. Những dụng cụ cầm tay chống cháy nổ này được làm bằng đồng thau, nhôm, beri, niken, và hợp kim đồng. Tất cả các hợp kim này được sử dụng để sản xuất loại dụng cụ chuyên biệt này. Vì được làm bởi những hợp kim trên nên độ bền kéo kém hơn so với những dụng cụ cầm tay thông thường. Điều này chúng có độ bền và sức căng giãn thấp hơn, mềm hơn, và hao mòn nhanh hơn nhưng nó không tạo ra tia lửa kể cả nhiệt thấp, không có khả năng bắt lửa với bất kỳ vật liệu nào.

Đồ nghề cầm tay chống cháy nổ AMPCO SAFETY TOOLS mang đến cho khách hàng công việc an toàn trong môi trường dễ gây hỏa hoạn

Trên thực tế, hợp kim đồng và beri được Ampco sản xuất dụng cụ cầm tay chống cháy nổ đảm bảo an toàn tối đa ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất và chúng được sử dụng an toàn  ngay cả những khó khăn nhất mà ở đó một tia lửa nhỏ nhất cũng có thể giết chết người.

AMPCO SAFETY TOOLS được thành lập vào năm 1922 là nhà sản xuất dụng cụ cầm tay không phát ra tia lửa (đồ nghề chống cháy nổ), không nhiễm từ và chống ăn mòn hàng đầu thế giới. AMPCO SAFETY TOOLS là một phần của tập đoàn AMPCO METAL được thành lập vào năm 1911 tại Mỹ với tư cách là một nhà cải tiến trong việc cho ra đời và ứng dụng hợp kim nhôm và đồng. Nó cũng giới thiệu cho thị trường một một số kỹ thuật luyện kim và quy trình mới. Điều này đã đưa AMPCO METAI trở thành công ty dẫn đầu về chất lượng trong lĩnh vực luyện kim hợp kim đồng và các loại đồng đặc biệt.

Ngày nay, AMPCO SAFETY TOOLS là nhà sản xuất dụng cụ cầm tay không phát ra tia lửa (đồ nghề chống cháy nổ), không nhiễm từ và chống ăn mòn hàng đầu thế giới và duy trì chất lượng cao nhất của AMPCO METAL. Với tầm nhìn của AMPCO là mang đến sự lụa chọn đáng tin cậy và an toàn tốt nhất cho khách hàng kèm với sứ mệnh dẫn đầu ngành kinh doanh dụng cụ cầm tay an toàn tốt nhất. Mang đến cho AMPCO cam kết với khách hàng cung cấp sản phẩm với chất lượng, độ an toàn tối đa, và tốt nhất cũng như dịch vụ, thay đổi và cải tiến không ngừng của sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng.

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good